Tôi ưu tiên dùng UltraViewer hơn TeamViewer vì sao?

UltraViewer đối thủ kẻ tám lạng người nửa cân với TeamViewer. Một sản phẩm của người Việt khá thân thiện, dễ dàng sử dụng và hiệu quả trong việc hỗ trợ các hoạt động trên máy tính từ xa. HIện có hơn 40.000.000 lượt tải trên toàn thế giới, nhỏ gọn, miễn phí, rất dễ sử dụng… Tôi đã chọn dùng UltraViewer thay vì TeamViewer 😆

PhẦn MỀm Ultraviewer
PhẦn MỀm Ultraviewer

1./ Ultraviewer là sản phẩm của người Việt?

UltraViewer là một phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa thông qua internet, giống với TeamViewer, một sản phẩm của học viện nghiên cứu khoa học DucFabulous Việt Nam. Với UltraViewer người được điều khiển có thể quan sát những gì bạn thao tác trên màn hình của họ và lấy lại quyền điều khiển khi họ muốn. Chúng ta vẫn hay nói rằng, người Việt ủng hộ hàng Việt phải không? Không biết các bạn sao chứ tôi thì cũng có tư tưởng này, cảm thấy khá thú vị.

2./ Chức năng của UltraViewer không khác gì TeamViewer

UltraViewer về tổng thể cũng hỗ trợ mọi hệ điều hành Windows, không giới hạn địa lý, điều khiển máy tính an toàn, kết nối cùng lúc nhiều máy tính, chia sẻ tài liệu dễ dàng, cửa sổ chát thuận tiện…

Chức Năm Của Ultraviewer Không Khác Gì Teamviewer
Chức Năm Của Ultraviewer Không Khác Gì Teamviewer

Về cơ bản UltraViewer ra đời với mục đích hỗ trợ khách hàng một cách ngay tức khắc, giúp công việc của bạn trở nên đơn giản, nhanh chóng, thuận tiện. Tất cả những gì TeamViewer có UltraViewer cũng tương tự.

3./ Ưu nhược điểm của UltraViewer và TeamViewer?

TeamViewer là hàng ngoại, xuất thân với bề dày lịch sử, được nhà phát triển cập nhật thường xuyên, hỗ trợ cả trên máy tính và điện thoại thông minh, có lượng người dùng lớn trên toàn thế giới vì thế có cả cộng đồng thành viên nên bạn có thể đăng ký làm thành viên trong cộng đồng này.

Xứng đáng với vị trí số một trong các phần mềm hỗ trợ điều khiển máy tính từ xa. Tuy nhiên cũng có những nhược điểm như: bạn gần như bắt buộc phải đăng ký thành viên để sử dụng lâu dài, lâu lâu lại phải cập nhật phần mềm nếu không sẽ không kết nối được, mang tính chất thương mại hơn nên sẽ có những hạn chế ít nhiều về tính năng, kể cả việc không cho bạn kết nối.

Ưu Nhược điểm Của Ultraviewer Và Teamviewer?
Ưu Nhược điểm Của Ultraviewer Và Teamviewer

Ultraviewer hơi tiếc một chút khi chưa có App hỗ trợ với điện thoại thông minh, nhược điểm và cũng là sự khác biệt nhất so với Teamviewer. Tuy nhiên nếu sét về mặt thương mại giá thành của Ultraviewer rẻ hơn Teamviewer. Điều tôi thích nhất và khiến Hải PC đã sử dụng Ultraviewer nhiều hơn Teamviewer đó là không phải update nhiều, không cần phải đăng ký thành viên, đơn giản khi sử dụng. Còn bạn thì sao?

4./ Hướng dẫn tải và cài đặt Ultraviewer cho máy tính

Đầu tiên như thông lệ, link tải cho bạn ở đây: TẢI PHẦN MỀM ULTRAVIEWER MIỄN PHÍ

Hoặc tìm kiếm google với từ khóa “Ultraviewer” và click vào kết quả được khoanh đỏ như hình sau:

Tải Phần Mềm điều Khiển Máy Tính Ultraviewer
Tải Phần Mềm điều Khiển Máy Tính Ultraviewer

Bạn sẽ được chuyển dến trang web của nhà phát triển Ultraviewer, giao diện đơn giản, ngôn ngữ tiếng Việt, vậy nên việc tải xuống với bạn có lẽ là dễ dàng phải không? Xem hình nào:

Download Ultraviewer
Download Ultraviewer

Kết quả là bạn sẽ nhanh chóng tải được Ultraviewer về máy của mình vì chỉ có chưa tới 2mb thôi mà. Hãy click vào kết quả như hình ở vị trí số 2 để tiến hành cài đặt ứng dụng này vào tính của bạn.

Tải Ultralview Miễn Phí
Click vị trí số 2 để cài đặt Ultralview

Tiếp tục chọn Next ở cửa sổ tiếp theo, mặc định là cài vào ổ C, bạn có thể thay đổi vị trí khi bấm vào Browse nếu không cứ để nguyện nhé:

Cài đặt Ultralviewer Cho Máy Tính
Chọn Next ở bước này

Bước tiếp theo cứ tiếp tục bấm Next thôi:

Cài đặt Ultraviewer Cho Windows
Tiếp tục chọn Next ở bước này

Ối zời, tiếp tục Next phát nữa nhé:

Hướng Dẫn Cài đặt Ultraviewer
Lại Next nào

Vẫn vị trí ấy nhưng lần này là Install bạn ơi:

Hướng Dẫn Cài đặt Ultraviewer
Lần này là Install nha

Tiến trình sẽ thực thi các tùy chọn của bạn và nhanh chóng hoàn tất, bạn hãy chờ một chút và nhấn nút Finish để khởi chạy Ultraviewer lần đầu tiên nhé:

Hướng Dẫn Cài đặt Ultraviewer
Nhấn nút Finish để khởi chạy Ultraviewer lần đầu tiên

Giao diện khởi chạy của Ultraviewer sẽ như hình dưới đây. Và bạn cần chú ý như sau: Ở vị trí mũi tên số 1 chính là IDPass Ultraviewer của bạn, hãy gửi cho đối tác của bạn khi họ muốn kết nối vào máy tính của bạn / Ở vị trí mũi tên số 2 chính là nơi để bạn nhập IDPass Ultraviewer của đối tác khi bạn muốn kết nối và điều khiền máy tính của họ, sau khi nhập đủ thông tin vào 2 ô này hãy tiếp tục nhấn nút Bắt đầu điều khiển ở vị trí mũi tên số 3 và chờ đợi phần mềm kết nối tới máy đối tác cho bạn.

Cài đặt Ultralviewer Cho Máy Tính
Giao diện khởi chạy của Ultraviewer sẽ như hình này

Đến đây cơ bản là đã xong những gì tôi muốn chia sẻ với bạn về phần mềm Ultraviewer. Bạn có thể dùng hoặc tham khảo thêm về phần mềm tương tự có tên TeamViewer. Bạn có câu hỏi nào thêm, hãy để lại bình luận phía cuối bài, Hải PC sẽ giúp bạn trong điều kiện có thể. Hẹn gặp lại!

5/5 - (20 bình chọn)