Tất tần tật về PDF, hướng dẫn tải, cài đặt, xuất file PDF với Foxit Reader

Vào một ngày đẹp trời, bạn nhận được một file PDF nhưng buồn thay con hàng máy tính của bạn đếch thể mở được file này. Nếu bạn là một con gà công nghệ e là tôi hiểu được cảm giác của bạn lúc đó thế nào đấy 🙄 Nếu đã vác xác đi làm, hãy tập xác định là bạn phải động đến món này hàng ngày đấy nhé. Để Hải PC gợi ý cho bạn, bạn không thể mở được file có đuôi PDF đơn giản là bạn chưa cài phần mềm hỗ trợ đọc file này cho máy tính của mình mà thôi. Đọc được bài này của tôi chắc là bạn cũng đang bế tắc vấn đề này lắm hả 🙂 Dành ra vài phút đọc và làm theo đi nhé, từ nay về sau hết phải đau đầu.

Tất tần tật về PDF, hướng dẫn tải, cài đặt, xuất file PDF với Foxit Reader
Tất tần tật về PDF, hướng dẫn tải, cài đặt, xuất file PDF với Foxit Reader

1./ PDF là gì? Đuôi PDF la gì? Nén file PDF là gì?

Một định dạng văn bản tương tụ như Word và khá là phổ biến với mỗi người dùng máy tính đó là PDF. Được phát triển bởi Adobe Systems với nhiều ưu điểm vượt trội như sử dụng được với hầu hết các thiết bị di động, kích thước nhỏ gọn, trình bày đa dạng và có thể in trên bất kể thiết bị nào mà không lo lỗi định dạng.

Và tất nhiên rồi, để đọc được file có đuôi .PDF bạn cần phải có phần mềm hỗ trợ đi kèm giống như đọc văn bản chúng ta hay sử dụng office vậy. Và phải nói là có vô số phần mềm giúp bạn làm được việc này, tuy nhiên để tập trung và gói gọn hôm nay Hải PC sẽ chỉ nói đến ứng dụng được đa số mọi người sử dụng thôi nhé, đó chính là Foxit Reader.

Foxit Reader
Foxit Reader

Nhìn vào logo Foxit Reader chắc hẳn bạn cũng thấy quen quen nhỉ, vâng không phải bàn cãi đâu vì đây là trình đọc file PDF quá phổ biến và được sử dụng từ rất lâu về trước cho tới nay mà. Có lẽ cũng khỏi cần giới thiệu nhiều về nó nữa, cũng tìm hiểu cách tải, cài đặt và sử dụng luôn nhé.

2./ Tải Foxit Reader?

Trước tiên vẫn phải nhắc lại đó là có nhiều ứng dụng giúp bạn đọc file PDF và bạn hoàn toàn có thể sử dụng chúng, còn trong khuôn khổ bài viết này mình sẽ chỉ tập trung Foxit Reader thôi, giới thiệu hết chắc đến tết mất. Để tải được Foxit Reader cũng rất dễ dàng nha Anh Em, link đây: Tải Foxit Reader hoặc làm theo hướng dẫn bên dưới nhé.

Bước 1: Truy cập trang chủ google.com.vn gõ vào box tìm kiếm với từ khóa “Foxit Reader“, trong bảng kết quả hiện ra hãy click chuột vào đường link để đến trang chủ Foxit reader như hình.

Tải Foxit Reader
Tải Foxit Reader

Bước 2: Hãy bình tĩnh vì chưa tải ngay được đâu vì thằng cha này nó có nhiều lựa chọn download nên hãy bình tĩnh để tải được phiên bản phù hợp cho mình. Khi vào được trang chủ Foxit Reader hãy click nút DOWNLOAD NOW

Foxit Reader Download
Foxit Reader Download

Một popup hiển thị lên hãy click tiếp vào nút Free Download và chờ đợi thành quả nhé.

Tải Foxit Reader
Tải Foxit Reader bằng cách tiếp tục click nút Free Download ở bước này

Nếu bạn thấy như hình sau đây, chúc mừng bạn đã tải được ứng dụng Foxit ReaderPhần mềm đọc file pdf miễn phí. Click dùm tôi vào biểu tượng hướng mũi tên để tiến hành cài đặt Foxit Reader nhé.

Foxit Reader - Phần Mềm đọc File Pdf Miễn Phí
Foxit Reader – Phần Mềm đọc File Pdf Miễn Phí

3./ Hướng dẫn cài đặt Foxit Reader – Phần mềm đọc file pdf miễn phí

Nếu bạn làm đúng bước hướng dẫn bên trên khi click biểu tượng một màn hình bắt đầu quá trình cài đặt Foxit Reader sẽ hiển thị như hình dưới. Click nút Next nhé.

Cài đặt Foxit Reader Cho Máy Tính
Cài đặt Foxit Reader Cho Máy Tính

Ở bước tiếp theo bạn cần xác nhận quy định sử dụng của Foxit Reader, nói thế cho đúng chứ bạn chỉ cần thẳng tay click nút I AGREE cho mình nhé.

Cài đặt Foxit Reader
Click I AGREE ở bước này

Ở bước tiếp theo như hình dưới đây bạn cần chú ý một chút, thông thường mọi người sẽ nhấn ACCEPT, điều này hoàn toàn được và không có gì sai cả, tuy nhiên điều đó có nghĩa là bạn chấp nhận cài thêm một ứng dụng khác được đính kém đó là phần mềm bảo vệ máy tính McAfee. Về cơ bản ứng dụng này giúp máy tính an toàn hơn nhưng với Window 10 hiện nay đã có Microsoft Defender Security Center cho nên cài vào xem như là không cần thiết lắm, tốt hơn hết hãy bỏ qua nó. Vậy ở bước này thay ví nhấn ACCEPT bạn hãy click SKILL ALL nhé.

Hướng Dẫn Cài đặt Phần Mềm đọc File Pdf
Hãy nhấn SKILL ALL thay vì ACCEPT sẽ tốt hơn ở bước này
Các Bước Cài đặt Foxit Reader
Bạn đã làm đúng, Tiến trình cài đặt Foxit đang được thực thi

Kiên nhẫn một chút nhé, tôi muốn nói với bạn rằng: Chúc mừng, bạn vừa hoàn thành cài đặt Foxit ReaderPhần mềm đọc file pdf miễn phí và bạn sẽ thấy luôn một biểu tượng ứng dụng ngoài màn hình máy tính của mình rồi đó. Hãy click nút Finish để kết thúc quá trình cài đặt này và khởi chạy Foxit Reader lần đầu tiên nhé.

Pdf Foxit Reader
Pdf Foxit Reader đã được cài đặt xong, nhấn Finish để khởi chạy ừng dụng lần đầu tiên

Ú tà tà vẫn chưa xong hẳn đâu, ở lần chạy đầu tiên này, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn đăng ký một tài khoản sử dụng nhưng mà thực tế bạn chẳng cần đâu, tôi cũng vậy mà, click dùm nút Not Now là ok men đó.

Cài đặt Foxit Reader Cho Máy Tính
Click Not Now nếu bạn không muốn đăng ký tài khoản sử dụng

Và bây giờ mới thật sự là hoàn thành cài đặt đó các bạn, click Open file để tìm và mở thử một file có đuôi PDF xem đã ngon lành cành đào chưa nào.

Mở File Có đuôi Pdf
Mở File Có đuôi Pdf bằng cách click nút Open file và tìm file PDF để mở
Open File Pdf
Open File Pdf thành công sẽ như thế này đây

Thêm một cách mở file có đuôi PDF cho bạn, thông thường khi máy tính đã được cài trình đọc file PDFFoxit Reader, bạn sẽ thấy biểu tượng nhỏ là logo foxit trên file PDF trong thư mục(xem hình để hiểu hơn). Bạn chỉ cần nhấp double chuột trái vào file này là cũng có thể mở được file PDF (Đây là cách chúng ta thường làm).

Cách Mở File Có đuôi Pdf
File pdf sẽ có biểu tượng logo foxit nhỏ, click double chuột thẳng vào file để mở

4./ Cách tạo file PDF, Xuất file PDF như thế nào?

Phần mềm chuyển Word sang PDF ( cách xuất file PDF trên Word) cho các bạn. Việc này cũng rất đơn giản thôi, thông thường chúng ta sẽ soạn thảo văn bản trên Microsoft Word phải không nhỉ, chỗ này chúng ta sẽ có 2 cách xuất file PDF nhé.

Cách 1: Từ trình soạn thảo Word hãy click vào menu File:

Cách Xuất File Pdf
Hãy bấm vào File trên thanh menu của Word Office

Tiếp theo bạn bấm vào Save As trong menu sổ xuống của Word:

Cách Xuất File Pdf
Bấm Save As trong menu sổ ra của Microsoft Word

Một bảng thông tin hiện ra phía bên phải như hình dưới đây là bước để bạn chọn nơi sẽ lưu file ( như trong hình tôi chọn lưu ra Desktop, bạn có thể chọn khác đi bằng cách bấm vào Browse và chọn nơi cần lưu nhé )

Cách Xuất File Pdf
Bước này bạn chọn nơi sẽ lưu file PDF mà bạn xuất ra, tôi chọn là Desktop

Tùy chọn định dạng file xuất ra là PDF, đặt tên file theo ý bạn:

Cách Xuất File Pdf
Bước theo hãy đặt tên file theo ý bạn và quan trọng là lựa chọn đúng định dạng PDF

Bước cuối này bạn chỉ cần click nút Save nữa là xong rồi, chờ ít giây và bạn quay ra màn hình hoặc nơi bạn chọn lưu để kiểm tra kết quả nhé.

Cách Xuất File Pdf
Chọn như hình và nhấn Save là bạn đã xuất file PDF thành công

Cách 2 cũng nhanh bạn cũng nên thủ để tùy cơ ứng biến nhé. Tại trang Word đang mở mà bạn cần xuất file PDF, hãy nhấn tổ hợp Crt + P ( hay còn hiểu là ra lênh in, bạn cũng có thể bấm menu file chọn Print trên thanh menu của Word ) chọn như hình ở giao diện hiển thị ra.

Cách Xuất File Pdf
Chọn máy in là là Microsoft Print To PDF sau đó nhấn Print ở vị trí số 3

Tiếp đến bạn sẽ chọn nơi lưu file PDF, đặt tên file PDF và nhấn nút Save để in file PDF vào nơi bạn muốn lưu. Chờ một chút để tiến trình thực hiện, nếu file của bạn lớn có nhiều trang chẳng hạn sẽ lâu hơn một chút. Và cuối cùng hãy kiểm tra nơi bạn chọn lưu file này, nếu xuất hiện một file PDF như vậy là bạn đã xuất thành công file định dạng PDF. Bạn có thể mở để xem và kiểm tra, nếu chưa ưng hay cần bổ sung thêm thông tin, bạn cứ sửa trên file Word và thực hiện lại việc xuất file PDF cho tới khi hài lòng nhé.

Cách Xuất File Pdf
Chọn nơi lưu, đặt tên file và nhấn Save để in file PDF là hoàn thành

Bla bla… hết rồi đó. Như vậy lần tới khi cài lại máy hay gặp phải trường hợp tượng tự mà không mở được file có đuôi PDF bạn chỉ cần xem lại bài viết này, làm theo để cài đặt Foxit ReaderPhần mềm đọc file pdf miễn phí tốt nhất cho máy tính là đã giải quyết được vấn đề rồi. Chúc mừng bạn vừa học thêm được một kiến thức mới về công nghệ thông tin nói chung hay IT nói riêng. Nếu gặp khó khăn đừng quên là bạn có thể kết nối với tôi để được trợ giúp chi tiết nhé. Năm mới vui vẻ và may mắn!

5/5 - (17 bình chọn)