Hướng dẫn tải, cài đặt, đăng nhập và sử dụng Zalo trên máy tính miễn phí

Việc tải và cài đặt Zalo trên điện thoại có lẽ là đã quá dễ dàng với các bạn rồi nhưng trên máy tính có lẽ sẽ phức tạp hơn một chút. Một số câu hỏi tìm kiếm của các bạn mà Hải PC được biết kiểu như ” Tải Zalo về máy tính miễn phí / Cách đăng nhập Zalo trên máy tính / Cách cài đặt Zalo trên máy tính…” Đừng lo, khi đọc xong bài viết này bạn sẽ làm được rất dễ dàng thôi, nó cũng không quá khó và sẽ là đơn giản nếu bạn nắm được các bước trong bài viết này nhé.

Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt, Đăng Nhập Và Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính
Hướng Dẫn Tải, Cài Đặt, Đăng Nhập Và Sử Dụng Zalo Trên Máy Tính

1./ Tải Zalo về máy tính miễn phí

Zalo là một ứng dụng phần mềm đa chức năng do người Việt phát triển vào năm 2012, sử dụng được cho cả thiết bị di động và máy tính. Hiện tại Zalo đã trở nên quá phổ biến tại Việt Nam bởi vậy nó cũng được các doanh nghiệp sử dụng để thuận tiện trao đổi hơn trong công việc. Với việc phải gửi tài liệu trên máy tính qua Zalo nên việc cài đặt Zalo trên máy tính sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Và nếu bạn đang quan tâm tới vấn đề này thì việc đầu tiên hãy tìm và tải Zalo về máy tính ngay thôi, thật hay đây là một ứng dụng hoàn toàn miễn phí, việc tải cũng vô cùng đơn giản, bạn có thể làm theo hướng dẫn trong ảnh hoặc click link tải cho bạn đây: https://zalo.me/download/

Bước 1: Nếu không có link tải Zalo sẵn như mình để bên trên thì cách chúng ta thường làm ở mục này, đầu tiên là tìm kiếm phải không nào? Hãy làm theo như hình nhé.

Tải Zalo Về Máy Tính Miễn Phí
Search tìm trên google tìm kiếm và truy cập trang chủ Zalo

Bước 2: Sau khi đã truy cập được vào trang chủ Zalo việc còn lại là tìm và click nút Tải ngay để download ứng dụng này xuống máy tính của mình nhé.

Tải Zalo Pc Cho Máy Tính
Tải Zalo Pc Cho Máy Tính

Chúc mừng, bạn vừa hoàn tất việc tải Zalo về máy tính của mình, tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu. Cùng xem tiếp các bước cài đặt ứng dụng này lên máy tính để sử dụng nào.

2./ Cách cài đặt Zalo trên máy tính

Bước 1: Bạn vừa hoàn thành việc tải Zalo về máy tính của mình ở bước trên, hãy để ý góc dưới bên trái trình duyệt sẽ hiển thị tiến trình download của ứng dụng này, khi hoàn thành bạn click chuột vào nó để tiến hành bước đầu tiên quá trình cài đặt Zalo cho máy tính, nếu không thấy hãy tìm file cài đặt này trong thư mục Download xem sao nhé, trường hợp này thì phải nhấp đúp chuột mới được đó.

Ứng Dụng Zalo Pc đã Có Mặt Trên Windows, Mac Os, Web
Click vào lối tắt file tải về để vào cài đặt hoặc tìm nó trong thư mục Download của window

Bước 2: Ở màn hình tiếp theo chọn Tiếng Việt trong select box và nhấn nút Ok

Cài đặt Zalo Cho Máy Tính
Lựa chọn ngôn ngữ giao diện và nhấn Ok ở bước này
Zalo Installer
Zalo đang tiến hành cài đặt – Hãy chờ đợi đến khi xong nhé
Cách Cài đặt Zalo Trên Máy Tính
Màn hình đăng nhập sau khi cài đặt Zalo hoàn tất

Sau khi cài đặt xong, Zalo sẽ hiển thị màn hình đăng nhập như hình bên trên. Giờ sẽ tới cách đăng nhập và sử dụng nhé.

3./ Cách đăng nhập và sử dụng Zalo trên máy tính

Tại màn hình đăng nhập như bên trên bán sẽ thấy có 2 cách cho chúng ta đăng nhập. Nếu bạn đã cài đặt và sử dụng Zalo trên điện thoại rồi thì hãy chọn đăng nhập theo hình thức QUÉT MÃ QR cho thuận tiện. Việc bạn cần làm là mở Zalo trên điện thoại, chọn quét mã và scan vào mã QR đang hiện thị trên máy tính của bạn, chọn đăng nhập tại thông báo hiện lên trên điện thoại là bạn đã đăng nhập được tài khoản Zalo của mình trên máy tính rồi.

Đăng Nhập Zalo Bằng Qr Code
Đăng Nhập Zalo Bằng Qr Code

Ngoài ra bạn có thể đăng nhập Zalo trên máy tính bằng cách thông thường đó là sử dụng user và mật khẩu của tài khoản mà bạn đã tạo trước đó. User thông thường sẽ là số điện thoại bạn đã dùng cho tài khoản này, sau khi điền đủ 1-2 hãy nhấn nút đăng nhập ở vị trí số 3 trên ảnh để login vào tài khoản, trường hợp hỏi mã pin bạn cần kiểm tra mã này trong SMS gửi về điện thoại của bạn nhập vào là ok.

Đăng Nhập Zalo Bằng Số điện Thoai
Đăng Nhập Zalo Bằng Số điện Thoại

4./ Hướng dẫn đăng ký và tạo mới tài khoản Zalo

Các bước đăng nhập Zalo bên trên dành cho bạn nếu đã có tài khoản Zalo, nếu chưa có hãy bấm vào chữ Tùy chọn khác phía bên dưới và chọn Tạo tài khoản mới để được chuyển đến trang tạo tài khoản (Mũi tên * như hình trên).

Ở giao diện mới hiện ra bạn nhập số điện thoại dùng để đăng ký và nhấn Tiếp tục

Tạo Tài Khoản Zalo
Tạo Tài Khoản Zalo

Mã xác nhận sẽ được gửi về điện thoại của bạn, hãy nhập mã này vào vùng xác nhận trên máy tính để kích hoạt tài khoản Zalo  của bạn.

Nhập Mã Xác Nhận đăng Ký Tạo Tài Khoản Zalo
Nhập Mã Xác Nhận đăng Ký Tạo Tài Khoản Zalo

Trong trường hợp bạn quên mật khẩu Zalo, hãy nhấp vào chữ Quên mật khẩu như hình dưới để được hướng dẫn tạo mật khẩu đăng nhập mới.

Quên Mật Khẩu Zalo
Quên Mật Khẩu Zalo

Tại trang giao điện khôi phục mật khẩu Zalo, nhấp số điện thoại bạn đã dùng để đăng ký tài khoản và nhấn chữ Tiếp tục

Khôi Phục Mật Khẩu Zalo
Khôi Phục Mật Khẩu Zalo

Tương tự như lúc tạo, hãy nhập mã xác nhận được gửi về điện thoại của bạn để qua bước này nhé.

Xác Nhận Lấy Lại Mật Khẩu Zalo
Xác Nhận Lấy Lại Mật Khẩu Zalo

Bước quan trọng và cũng là cuối cùng ở thao tác này là bạn hãy khởi tạo cho tài khoản của mình một mật khẩu mới, nhấn cập nhật để hoàn tất và chúc mừng bạn đã lấy lại mật khẩu mới cho tài khoản của mình. Hãy quay lại và đăng nhập bằng mật khẩu mới này xem sao nhé.

Tạo Mật Khẩu Zalo Mới
Tạo Mật Khẩu Zalo Mới

Như vậy bài viết này các bạn có thể nắm được tổng quan về Zalo, từ cách tải, cài đặt, đăng ký tài khoản khôi phục tài khoản và sử dụng Zalo trên máy tính. Thật sự thì không quá khó và chủ yếu nội dung dành cho các bạn chưa hiểu biêt nhiều về công nghệ thông tin mà thôi. Nếu có khó khăn gì thêm hãy để lại câu hỏi để nhận được trợ giúp từ Hải PC nhé. Chúc thành công!

5/5 - (12 bình chọn)