Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Microsoft Office Trên Máy Tính

Sở hữu một bộ công cụ Microsoft Office trên máy tính gần như là điều bắt buộc, vì mức độ cần thiết của nó đối với những ai đã và đang sử dụng máy tính (PC, Laptop). Ấy thế nhưng mà có lẽ là phần lớn hiện nay chỉ trừ mấy anh em học chuyên môn công nghệ thông tin ra trường mới có khả năng cao biết đến việc tải và cài đặt Microsoft Office cho mình thì phải, thông thường các anh chị sẽ sử dụng sẵn vì khi mua máy về mặc định kỹ thuật viên đã cài cho mình rồi nên ít ai phải lo vụ này.

TẢI VÀ CÀI ĐẶT MICROSOFT OFFICE TRÊN MÁY TÍNH
Microsoft Office là phần mềm thông dụng cần thiết với mỗi PC

Thực tế thời buổi hiện nay khi mà người người nhà nhà sở hữu và sử dụng máy tính đông đảo, trong khi không phải lúc nào máy tính của bạn cũng hoạt động ổn định, ngay cả khi nó không sao thì đôi lúc chúng ta cũng cảm thấy nổi cơn điên với các phần mềm trên máy tính và muốn cài lại ngay tức khắc cho nó ngon lành cành đào hơn có phải không 🙂

Mang ra tiệm thì vừa mất tiền, vừa bất tiện lại mất niềm tin, nhưng mà tự mình thì méo biết cài đặt như nào cho đúng cho chuẩn. Ngày nay nếu bạn chịu khó ngâm cứu thì trên mạng cũng không thiếu hướng dẫn đâu. Nhưng lỡ đọc bài này rồi thì dưới đây sẽ là chi tiết hướng dẫn tải và cài đặt Microsoft Office trên máy tính cá nhân cho bạn đây. Bạn đọc xong mà không làm được cứ lôi tôi ra mà hò nhé 😀

Hướng dẫn tải và cài đặt Microsoft Office trên máy tính

Hướng Dẫn Tải Và Cài Đặt Microsoft Office Đơn Giản

I./ Tải Microsoft Office ở đâu?

Microsoft Office bản chất nó là phần mềm hỗ trợ văn bản, giấy tờ số cho ai làm văn phòng mà thôi. Vì vậy làm cách nào thì làm, muốn cài đăt nó thì phải có nó trên máy hoặc usb chẳng hạn chứ không thì cài bằng niềm tin à. Anh em 8x hất về chắc không ai không biết đến bộ công cụ Ofice 2003 nhỉ 😆 cơ mà đã có phiên bản 2007 – 2010 – 2013 – 2016 -2019 và Office 365 rồi đấy. Để có được bộ phần mềm này thì cũng không khó lắm đâu, ví dụ như ở đây nhé { www.microsoft.com } bạn sẽ cần có tài khoản Microsoft để tải chúng về đấy, nhưng thường ở Viết Nam ít ai tải từ đây lắm.

Vậy họ tải từ đâu? Dân IT có nhiều cộng đồng và lắm anh em thích vọc vạch lắm, họ chia sẻ cũng nhiều nên thường chúng tôi sẽ tải từ đó. Dù sao cũng tiện hơn vì không cần phải đăng ký tài khoản microsoft. Gõ từ khóa Tải Microsoft Office lên google bạn sẽ tìm thấy hàng tá link cho bạn tải thôi. Nhưng giờ bạn không cần phải làm vậy vì tôi sẽ có link siêu tốc cho bạn tải về trong phút chốc đây rồi, nếu như bạn chưa có nó trong máy tính của mình thì click vô đây mà tải cho lẹ đi còn gì:

II./ Cấu hình máy tính cài Microsoft Office?

Câu hỏi này gần như ai cũng sẽ hỏi nhưng về cơ bản thì lại không cần hỏi vì hơi thừa. Microsoft Office vốn có nhiều phiên bản và hỗ trợ cả 32bit hay 64bit , lại là phần mềm gần như thông dụng và không thể thiếu nữa nên được hỗ trợ tối đa kể cả các máy cấu hình không được tốt. Ngoài ra như đã nói bên trên cộng đồng IT họ cũng vọc vạch và cho ra đời cả các phiên bản customer không cài đặt và đã được tinh giản nên còn nhẹ nhàng hơn nữa, nếu máy bạn quá yêu lời khuyên nên dùng mấy phiên bản này cho máy tình nó đỡ khổ nhé. Nhưng mà túm cái váy lại thì cũng phải có câu trả lời chứ nhỉ, cơ bản để chạy cho nó mượt mà và êm ái thì cấu hình cài Microsoft Office phù hợp với ngày nay nên cần duy nhất một thứ thôi đó là ram nên từ 4gb sẽ là ok nhất nhé.

Cấu Hình Máy Tính Cài Microsoft Office
Thời điểm hiện tại máy tính trung bình nên là CPU I3 và Ram 4gb trở lên

III./ Hướng Dẫn Cài Đặt Microsoft Office Đơn Giản

Sau khi đã có bộ cài Microsoft Office trên máy hay các thiết bị lưu trữ rồi thì tất nhiên là chúng ta sẽ tiếp tục tiến hành cài đặt nó vào máy tính của mình đúng không nào. Phần này mới là trọng tâm của bài viết này và cũng là thứ mà hầu hết anh chị nghĩ là nó khó khăn, khó hiểu và không biết làm như nào. Nhưng thực tế thì nó dễ lắm, dễ như ăn kẹo vậy, 5 phút thôi là anh chị đã cài đặt xong và có bộ office văn phòng xịn xò để dùng rồi đó. Vâng dễ như thế nào thì xem xong phần hướng dẫn này của tôi là biết liền. Vào việc nhanh cho nó vuông nào.

Bước 1: Chuẩn bị sẵn sàng bộ cài

Bộ cài Office không được đóng gói thành một file exe như nhiều phần mềm khác nên bạn phải tìm file này trong hàng mớ các file và thư viện đi kèm của nó để tiến hành khởi động quá trình cài đặt microsoft office. Thông thường sau khi tải được bộ cài về chúng ta sẽ tìm đến nó ở nơi mà chúng ta lưu trữ khi tải, sau đó tiến hành giải nén để có được file exe hay còn gọi là setup. Đâu đó cũng có những bộ cài được tinh chỉnh đóng gói sẵn thành file exe rồi thì trường hợp này bạn cứ nhấp đúp chuột mà chạy là xong nhé. Một lưu ý là để giải nén máy tính cần được cài đặt trước các công cụ hỗ trợ như winrar hay 7zip.. vì bộ cài thường sẽ là file nén ở định dạng .rar hoặc .zip nên không có bọn này không giải nén được đâu.

Tải Microsoft Office
Bộ Cài Microsoft Office 2016 Sau Khi Tải Về. Hãy Giải Nén Như Hình

Bước 2: Cài Đặt Microsoft Office

Như bước đầu tải và giải nén bộ phần mềm, chúng ta có được thư mục chứa toàn bộ các file đóng gói. Hãy tìm file có tên Setup.exe và khởi chạy file này để vào giao diện cài đặt, xem hình tham khảo bên dưới.

Hãy tìm file có tên Setup.exe và khởi chạy file này
Hãy tìm file có tên Setup.exe và khởi chạy file này
Setup Microsoftoffice 2016
Số 1 hãy tích chọn I accept và nhấn continue qua bước 2 và chọn nút Customize

Ở bước 2 này bạn có thể chọn nút Install Now để tiến hành cài đặt luôn các bước tiếp theo, các bạn không hiểu biết có thể chọn như vậy cho nhanh, chỉ đơn giản mục đó sẽ cài đầy đủ cho bạn. Tuy nhiên có rất nhiều thứ và không phải ai cũng dùng đến nên thường như tôi sẽ chọn Customize để tinh chỉnh chọn cái mình cần và bỏ đi cái mình không dùng đến cho nó nhẹ và đúng trọng tâm. Như mình chọn 3 thứ sẽ dùng đến là: Exel, Word, Powerpoint nên mình sẽ chọn ở bước tiếp theo như thế nhé. Tùy mỗi người ai dùng đến cái nào thì để còn không thì bỏ đi. Cài full có thể chiếm đến hơn 2GB bộ nhớ đó nhé.

Tùy chỉnh cài đặt trong Microsoftoffice 2016
Tùy chọn trong Microsoftoffice 2016

Bạn thấy trong hình bên trên tôi đã tắt bớt những thứ mình không có ý định dùng chỉ để lại exel, word và powerpoint. Hãy tùy chọn theo mong muốn của bạn và nhấn nút Install Now để tiến trình cài đặt bắt đầu bạn nhé.

HƯỚng DẪn TẢi VÀ CÀi ĐẶt Microsoft Office TrÊn MÁy TÍnh
Nhấn Close để hoàn tất. Chọn Yes để khởi động lại và No nếu ngược lại nhé
HƯỚng DẪn TẢi VÀ CÀi ĐẶt Microsoft Office TrÊn MÁy TÍnh
Chúc mừng bạn vừa cài đặt hoàn tất bộ office cho mình

Chúc mừng bạn vừa hoàn tất việc tự cài đặt Microsoft Office, bộ ứng dụng tin học văn phòng thần thánh cho bất cứ ai đang sử dụng máy tính. Không hề khó một chút nào phải không. Bạn có thể mở ứng dụng lên để làm việc, học tập được rồi đó. Nếu bạn chưa làm được hay có câu hỏi nào thêm hãy để lại thông tin và câu hỏi bên dưới bài viết này để nhận được hỗ trợ trực tiếp và nhanh nhất từ tôi.

Dù bài viết khá chi tiết và thực tế nhưng không phải ai cũng có thể hoàn thành nó một cách suôn sẻ đâu. Tôi biết điều đó, website này dựng lên là để hỗ trợ mọi người với kiến thức mà tôi có được. Tôi không muốn nó bị mai một hay lãng phí trong khi có rất nhiều người đang cần được hỗ trợ. Tôi hy vọng sẽ giúp được gì đó cho mọi người vì vậy hãy chia sẻ nếu thấy bài viết hữu ích nhé!

4.9/5 - (36 bình chọn)