Cách tải, cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Windows

Xin chào các bạn! Bài viết hôm nay Hải PC sẽ chia sẻ tới các bạn chủ đề về Cách cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Windows cho những ai đang cần sử dụng mà chưa biết thực hiện tải ở đâu, cài đặt như thế nào và cách thức sử dụng cụ thể. TeamViewer thật sự là công cụ tốt nhất hiện nay giúp bạn kết nối các máy tính từ xa hỗ trợ thao tác công việc siêu dễ dàng và tiện lợi. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết nội dung bên dưới đây để có thể làm chủ được ứng dụng này khi cần thiết nhé.

Cách Tải, Cài đặt Và Sử Dụng Teamviewer Trên Máy Tính Windows
Công cụ kết nối máy tính và Hỗ trợ Từ xa TeamViewer

I./ TeamViewer là gì?

Bao giờ cũng thế, bạn không nên sử dụng mà không biết nó là gì phải không nào? TeamViewer là một phần mềm ứng dụng trên máy tính hay còn được dân kỹ thuật như mình gọi là công cụ kết nối máy tính từ xa. Công dụng của nó là giúp kết nối các máy tính với nhau thông qua mạng internet dù là ở bất kỳ đâu miễn là máy tính kết nối mạng. Không chỉ có vậy khi các máy tính kết nối với nhau qua ứng dụng này thì bạn hoặc kỹ thuật viên có thể remote hay hiểu nôm na là có thể điều khiển từ xa máy tính của đối phương y như bạn đang ngồi trước máy tính đó và thao tác vậy. Điều kiện cần chú ý:

  • 2 máy tính phải có kết nối mạng
  • 2 máy tính phải cùng được cài  đặt ứng dụng TeamViewer
  • Khi thực hiện kết nối 2 máy tính phải cùng mở ứng dụng TeamViewer

Một ứng dụng anh em tương tự mà bạn cũng có thể tham khảo và sử dụng vì mức độ phổ biến của đó, đó là phần mềm điều khiển máy tính UltraViewer. Cài đặt và sử dụng không khác gì nhau nên bạn có thể tùy chọn sao cho 2 máy cùng cài 1 ứng dụng mới có thể dùng kết nối với nhau được nhé. Cụ thể 2 máy muốn kết nối với nhau phải cùng cài đặt ứng dụng TeamViewer hoặc UltraViewer hoặc cài luôn cả 2 thì càng tiện.

II./ Hướng dẫn tải phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer cho Windows

Có vô số nguồn cho bạn tải phần mềm này nhưng cách nhanh nhất là hãy truy cập thẳng vào trang web của nhà cung cấp có địa chỉ https://www.teamviewer.com/vi/ hoặc nếu không nhớ rõ địa chỉ tên miền hãy làm theo cách sau dễ như ăn kẹo.

Truy cập trang tìm kiếm google.com.vn và search với từ khóa đại loại như TeamViewer, phần mềm TeamViewer… và bạn sẽ thấy kết quả ngay đầu tiên, đừng quên nhấp vào nó.

Hướng dẫn tải phần mềm điều khiển máy tính từ xa TeamViewer cho Windows
Đây chính là giao diện trang chủ TeamViewer

TeamViewer là một phần mềm quốc tế được sử dụng phổ biến trên toàn cầu và thật hay là nó có hỗ trợ ngôn ngữ tiếng việt. Khi đã truy cập được trang web của nhà cung cấp bạn sẽ thấy giao diện như hình bên trên. Vì là ngôn ngữ tiếng việt nên bạn cứ làm theo là ok, tôi tin bạn sẽ làm được. Nhấp vào nút ‘ Tải về miễn phí’ việc download sẽ được thực hiện tự động và hoàn thành trong 5s.

Tải Phần Mềm điều Khiển Máy Tính Từ Xa Teamviewer
Tải Phần Mềm điều Khiển Máy Tính Từ Xa Teamviewer

Như hình bên trên bạn đã hoàn thành việc tải ứng dụng Teamviewer về máy. Vì là một ứng dụng nhỏ nên dung lượng khoảng chừng 34mb thôi, việc tải là siêu nhanh. Hãy tìm đến thư mục Download, nhấp 2 lần lên ứng dụng TeamViewer_Setup_x64.exe mà bạn vừa tải về để bắt đầu cài đặt.

III./ Hướng dẫn cài đặt TeamViewer cho Windows

Bước 1: Hãy tìm file TeamViewer_Setup_x64.exe mà bạn vừa tải về, nhấp đúp chuột hoặc chuột phải lên ứng dụng chọn open để bắt đầu cài đặt.

Hướng Dẫn Cài đặt Teamviewer Cho Windows
Bước 1: Hãy tìm file TeamViewer_Setup_x64.exe và khởi chạy

Bước 2: Ở màn hình kế tiếp bạn có thể chọn một trong 3 tùy chọn nếu muốn nhưng lời khuyên cứ để mặc định và nhấn nút ‘Accept – next’.

Hướng Dẫn Cài đặt Teamviewer Cho Windows
Bước 2 bạn có thể để mặc định và nhân Accept – next để qua bước

Bước 3: Màn hình hiển thị tiến trình cài đặt xuất hiện tự động cài đặt và hoàn tất. Việc của bạn là tick chọn như hình và nhấn Continue để kết thúc quá trình cài đặt Teamviewer.

Bước 3: Cài đặt Teamviewer Hoàn Thành
Bước 3: Cài đặt Teamviewer Hoàn Thành

Đây sẽ là giao diện khởi chạy lần đầu tiên sau khi bạn nhấn nút continue hoàn thành quá trình cài đặt. Bạn thấy đấy việc cài đặt TeamViewer quả là đơn giản và dễ dàng phải không nào. Chỉ gói gọn trong 3 bước thao tác đơn giản.

Các Bước Cài đặt Teamviewer
Giao diện Teamviewer khởi chạy lần đầu khi cài đặt hoàn tất

IV./ Hướng dẫn thao tác và cách sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa Teamviewer

Thực tế bước sử dụng phần mềm điều khiển máy tính từ xa Teamviewer cũng vô cũng gọn lẹ. Bạn nhìn ngay lại hình ảnh bên trên đi. Khi có nhu cầu sử dụng bạn chỉ việc khởi chạy ứng dụng lên và giao diện như hình xuất hiện, đây chính là giao diện hoạt động của ứng dụng này. Như vậy là bước 1 bạn cần khởi chạy ứng dụng như hình bên trên và yêu cầu máy đối phương cũng phải chạy ứng dụng nữa nhé (Đọc lại mục I).

Rồi, bây giờ qua bước 2 nè, bạn sẽ cần chú ý và trả lời câu hỏi sau: Bạn hay đối phương sẽ là người kết nối tới và diều khiển máy tính?

Trường hợp 1: Nếu bạn là người remote và điều khiển máy tính đối phương. Việc đầu tiên bạn cần làm là yêu cầu phía máy đối phương cung cấp cho bạn Your IDPasswword trên ứng dụng Teamviewer đang khởi chạy trên máy họ.

Your Id Và Passwword Trên ứng Dụng Teamviewer
Bạn cần có Your Id Và Passwword trên ứng dụng Teamviewer của máy đối phương nhé

Tiếp theo bạn hãy nhập Your ID Teamviewer của máy đối phương đã có được vào ô box ‘Enter Partner ID‘ và nhấn nút Connect để ứng dụng tìm và kết nối tới ID này.

Kết Nối Teamviewer
Kết Nối Teamviewer máy đối phương bằng cách nhập Your ID và nhấn Connect

Sau khi tìm được đúng địa chỉ Your ID có tồn tại và kết nối, ứng dụng sẽ yêu cầu bạn nhập mật khẩu. Hãy nhập mật khẩu vào ô Password trên ứng dụng Teamviewer và nhấn nút Login. Nếu khớp bạn sẽ nhìn thấy màn hình của đối phương ngay sau đó, nếu không khớp bạn hãy gõ lại hoặc kiểm tra mật khẩu có được đã chính xác hay chưa rồi thử lại nhé.

Kết Nối Và Sử Dụng Teamviewer Remote
Kết Nối Và Sử Dụng Teamviewer Remote

Nếu việc kết nối ở bước trên thành công, tức là bạn đã có thể thao tác trên máy tính đối phương từ máy tính của mình thông qua ứng dụng điều khiển máy tính từ xa Teamviewer.

Trường hợp 2: Bạn làm hoàn toàn ngược lại so với trường hợp 1 nhé. Nếu bạn cần ai đó hỗ trợ xử lý hay thao tác công việc gì đó cho bạn trên máy tính của bạn thì hãy khởi chạy Teamviewer và cung cấp Yourd ID và Password cho người yêu cầu và ngồi chờ họ kết nối xử lý cho bạn thôi.

Kết luận: Như vậy Hải PC vừa hướng dẫn bạn chi tiết cách tải, cài đặt và sử dụng TeamViewer trên máy tính Windows. Với hướng dẫn chi tiết như vậy tôi chắc chắn bạn sẽ làm được. Teamviewer là một phần mềm đắc lực cho dân kỹ thuật viên máy tính, giúp họ hỗ trợ khách hàng của mình nhanh chóng mà không phải mất thời gian công sức đi lại, không trở ngại về khoảng cách. Nó cũng vô cùng hữu ích khi bạn trao đổi, thao tác công việc nào đó khó khăn với đồng nghiệp mà cần tới sự trợ giúp của họ… Và tất nhiên ứng dụng này hiện tại không phải là duy nhất nhưng nó vẫn là ứng dụng số một phổ biến tìm kiếm và được kỹ thuật viên tin dùng. Chúc bạn cài đặt và sử dụng thành công. Đón đọc các bài tiếp theo và đừng quên để lại bất kỳ câu hỏi và thắc mắc nào của bạn để được trợ giúp nhé 🙂

5/5 - (22 bình chọn)