Cách chặn quảng cáo YouTube với Adblock Plus

Một chủ đề khá nhức nhối và khó chịu cho nhiều người khi sử dụng internet đó là vấn nạn quảng cáo. Nhưng với thời đại marketing đang phát triển như ngày nay thì cũng không thể tránh được khi mà các doanh nghiệp tận dụng tối đa môi trường mạng để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm của họ và bán hàng. Cách chặn quảng cáo YouTube là câu hỏi mà rất rất nhiều anh chị em quan tâm khi mà mất kiên nhẫn mỗi khi xem Youtube, mình là dân công nghệ, làm việc trên môi trường mạng nhiều, không xem nhiều như mọi người nhưng mỗi khi xem là cũng khó chịu và thực tế mình cũng đã tìm cách chặn quảng cáo khi xem Youtube. Tất nhiên mình là dân công nghệ thông tin chính gốc nên việc tìm và áp dụng rất nhanh chóng và đơn giản, xong không phải ai cũng như mình nên hôm nay mình viết bài này với mục đích là chia sẻ cho anh em cách giải quyết, cụ thể sẽ là ” Cách chặn quảng cáo YouTube với Adblock Plus “. Mình viết có thể dài vì muốn chi tiết cho mọi người dễ hiểu và làm theo thôi chứ làm thật chỉ 1-2 phút là xong đó, cùng xem tiếp nhé.

Cách Chặn Quảng Cáo Youtube Với Adblock Plus
Cách Chặn Quảng Cáo Youtube Với Adblock Plus

I./ Adblock Plus là gì?

Adblock Plus là một tiện ích mở rộng tích hợp cho trình duyệt ( Hay chuyên môn gọi là extension hay addons ). Chức năng dùng để lọc nội dung và chặn quảng cáo mã nguồn mở, nó được phát triển bởi một công ty phát triển phần mềm của Đức có tên Eyeo GmbH. Tiện ích mở rộng Adblock Plus đã được phát hành cho Mozilla Firefox, Google Chrome, Internet Explorer, Microsoft Edge, Opera, Safari, Yandex Browser, và Android. Vì thế dù bạn dùng một trong các trình duyệt web nào bên trên cũng đều có thể cài và sử dụng được nhé.

Adblock Plus không chỉ chặn quảng cáo trên Youtube thôi đâu mà nó mạnh hơn bạn nghĩ nhiều luôn đó. Nó giúp bạn chặn quảng cáo trên mọi trang web, áp dụng được cả trên điện thoại, thật tuyệt vời phải không nào.

II./ Cài đặt Adblock Plus: Trình chặn quảng cáo YouTube Google Chrome

Như đã nói bên trên, trình chặn quảng cáo Adblock Plus có thể cài trên nhiều loại trình duyệt web khác nhau. Xong mình sẽ làm mẫu với Google Chrome nhé. Bạn có thể cũng sẽ thấy có khá nhiều tiện ích tương tự, nhưng sau khi cài và dùng thử một số tiện ích đó mình thấy Adblock Plus vẫn là ngon lành nhất, rất mạnh mẽ và triệt để. Bạn sẽ không còn phải nhìn thấy gần như là bất kỳ quảng cáo nào nữa, từ các website cho đến youtube. Trường hợp bạn muốn xem lại quảng cáo thì đơn giản chỉ cần bật lại hoặc xóa tiện ích này đi là ok thôi. Nào chúng ta cùng cài đặt nào, nếu bạn đang cần ngay thì làm luôn đi thôi chờ chi 🙂

Adblock Plus - Trình Chặn Quảng Cáo Miễn Phí
Adblock Plus – Trình Chặn Quảng Cáo Miễn Phí

Bước 1: Bạn mở trình duyệt website Google Chrome trên máy của bạn lên, tiếp theo truy cập trang tìm kiếm google.com.vn và nhập vào từ khóa tìm kiếm là Adblock Plus. Bạn sẽ nhìn thấy danh sách kết quả trả về, việc cần làm là nhấp vào kết quả đầu tiên nhé.

Cài đặt Tiện ích Mở Rộng Adblock Plus
Cài đặt Tiện ích Mở Rộng Adblock Plus

Bước 2: Bạn vừa nhấp vào kết quả và lập tức được đưa đến tiện ích Adblock Plus trên trang cửa hàng chrome trực tuyến. Hiện tại tiện ích này đã có hơn 10 triệu lượt tải và cài đặt trên toàn cầu. Đặc biệt nó là ứng dụng tiện ích hoàn toàn miễn phí và cực kỳ hiệu quả. Ở bước này rồi bạn hãy nhấp vào nút ‘Thêm vào Chrome’ và một popup nữa hiện lên hãy nhấp nút ‘Thêm tiện ích’ như hình dưới để cài đặt ứng dụng nhé.

Adblock Plus Trên Trang Cửa Hàng Chrome Trực Tuyến
Adblock Plus Trên Trang Cửa Hàng Chrome Trực Tuyến

Bước 3: Thực tế thì bạn đã hoàn thành quá trình cài đặt ở bước 2 rồi đó. Tiện ích sẽ tự động được kích hoạt và chạy luôn rồi bạn chẳng cần phải làm gì nữa đâu, mở thử youtube hay một trang báo mạng nào đó để kiểm tra và tận hưởng sự khác biệt luôn được rồi đó bạn, mọi quảng cáo sẽ được chặn từ đây.

Adblock Plus Chặn Quảng Cáo Hiệu Quả
Adblock Plus Chặn Quảng Cáo Hiệu Quả. Một trang phim sạch bóng quảng cáo

Tuy nhiên mình vẫn thêm cái bước 3 này để hướng dẫn thêm chút nữa cách sử dụng cho bạn vì sẽ có lúc bạn muốn tắt, có những trang bạn không muốn chặn quảng cáo thì phải làm như thế nào? Cũng vô cùng đơn giản, nếu bạn để mặc định thì Adblock Plus sẽ chặn tất cả quảng cáo google dù bạn mở cái gì lên mà có quảng cáo trên đó. Còn nếu tắt cho trang đó thì hãy làm theo 1-2-3 như hình bên dưới nhé, mở lên và gạt nút mà thôi. Tắt xong bạn f5 để reload lại trang đang mở bạn sẽ nhìn thấy lại quảng cáo nhé.

Tắt Mở Adblock Plus Trên Google Chrome
Tắt Mở Adblock Plus Trên Google Chrome

Tóm tắt: Như vậy là nội dung bên trên Hải PC đã giới thiệu và hướng dẫn cài đặt chi tiết cũng như cách sử dụng tiện ích Adblock Plus để chặn quảng cáo YouTube. Mình viết rất chi tiết với mục đích là để người không biết gì cũng có thể hiểu, làm theo được và thành công vậy nên chắc chắn các bạn sẽ làm được. Nếu không được hay có câu hỏi thêm cũng đừng ngại để lại câu hỏi xuống khu vực bình luận cuối bài nhé. À mà quên đấy, nhân tiện nếu bạn nào không muốn sử dụng Adblock Plus nữa thì gỡ ra bình thường nhé. Nếu gỡ khi nào cần bạn lại cài vào, gỡ xong trình duyệt lại bình thường như lúc bạn chưa cài. Tiện ích này an toàn tuyệt đối nên bạn cứ an tâm mà sử dụng. Rồi, hãy thao tác như hình bên dưới để xóa nhé. Chúc các bạn thành công.

Xóa Adblock Plus Trên Google Chrome
Xóa Adblock Plus Trên Google Chrome
5/5 - (22 bình chọn)